AseanGolf background image

CÁCH ĐÁNH GẬY SẮT

Chơi Golf được coi là môn thể thao cho quý tốc và ít được phổ biến tại Việt Nam. Asean Golf 24h xin hướng dẫn các bạn muốn tham gia bộ môn này những kỹ thuật căn bản.

CÁCH ĐÁNH GẬY SẮT

Cách bạn đưa gậy về phía sau sẽ ảnh hưởng đến khả năng hạ gậy đánh bóng (downswing) và cả giai đoạn kéo gậy sau khi chạm bóng (forwardswing). Tôi đã thấy vài ông bạn của mình đánh gậy sắt tầm trung như thể họ đang dùng gậy sắt tầm ngắn. Họ nhấc gậy lên và đánh với kỹ thuật backswing hẹp và bổng. Mặc dù gậy sắt tầm trung được thiết kế để đánh bổng hơn gậy sắt tầm xa nhưng bạn vẫn nên dùng nó với chuyển động dài và uyển chuyển chứ đừng nên đánh ngắn và bổng. Kỹ thuật đó dùng cho gậy sắt tầm ngắn và gậy bổng sẽ phù hợp hơn. Bí quyết ở đây là hạ gậy để tiếp xúc bóng nhưng không đánh bóng bổng như  khi dùng gậy sắt tầm ngắn.

Không khó để có được chuyển động hoàn hảo giữa các giai đoạn.

Mẹo thứ hai, khi bạn đưa gậy ra phía sau, đừng vặn cổ tay quá sớm trong giai đoạn kéo theo. Điều này sẽ làm cho gậy của bạn quá dốc dẫn tới khó khăn hơn khi đánh bằng gậy sắt tầm trung. Hãy chú ý 2 bức ảnh cuối trong loạt ảnh trên. Ảnh thứ 2 cho đến ả nh cuối là đỉnh điểm của giai đoạn backswing. Và ảnh cuối chính là bước đầu chuyển sang giai đoạn hạ gậy. Bạn có nhìn thấy sự khác biệt không? Kỹ thuật hạ gậy tốt bắt đầu bằng việc hông bạn hơi chìa ra hướng về phía mục tiêu, chứ không phải từ việc bạn quật cánh tay xuống. Hãy thử chìa hông ra thế này trong lần tập tới và đừng quên vung chiếc gậy sắt tầm trung của bạn hơi thẳng (không quá dốc) hơn so với gậy sắt tầm ngắn.